Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý?

Lượt xem: 22305

Có khá nhiều người sử dụng khái niệm yếu sinh lý trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại không biết yếu sinh lý thực chất là tình trạng như thế nào? Người nói không có ý làm tổn thương chỉ là câu ví von nhưng cũng khiến người bị chê mặc cảm và suy nghĩ nhiều. Có nhiều trường hợp chồng xuất tinh sớm cũng bị vợ chê là yếu sinh lý, vậy xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không? Hãy cùng đi tìm hiểu về vấn đề này ngay bây giờ nhé.

Tìm hiểu khái niệm yếu sinh lý và xuất tinh sớm

Trước tiên, bạn cần hiểu thế nào là bệnh yếu sinh lý và xuất tinh sớm từ đó mới có nhận định và so sánh đây có phải là một bệnh hay không. Cụ thể:

- Yếu sinh lý là hiện tượng là hiện tượng suy giảm chức năng sinh lý của nam giới. Khi dương vật của nam giới trong tình trạng không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ để quan hệ tình dục và chỉ suy trì trong thời gian rất ngắn. Hoặc đó là tình trạng dương vật đủ to nhưng không thể cương cứng đủ để cho vào âm đạo và quan hệ tình dục một cách bình thường được. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng, cảm hứng và nhất là khả năng sinh sản của nam giới. Nhiều người thường gọi vui tình trạng này là trên bảo dưới không nghe.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý?

Yếu sinh lý ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng

- Xuất tinh sớm: Khác với yếu sinh lý, xuất tinh sớm là tình trạng dương vật vẫn cương cứng bình thường để quan hệ tình dục. Tuy nhiên, thời gian quan hệ thường rất ngắn thì nam giới đã xuất tinh và không quan hệ tiếp được nữa. Thường thì nếu như nam giới có thời gian quan hệ dưới 2 phút mà đã xuất tinh thì được gọi là hiện tượng xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm khiến cho cuộc yêu của hai người trở nên gián đoạn, lâu dần sẽ mất cảm giác yêu, ảnh hưởng tới hạnh phúc của hai người.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý?

Xuất tinh sớm chưa chắc đã là yếu sinh lý

Qua những khái niệm trên có thể kết luận nam giới bị xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý và đây là 2 hiện tượng hoàn toàn khác nhau. Xuất tinh sớm chỉ là một hiện tượng của bệnh yếu sinh lý, những người xuất tinh sớm vẫn là quan hệ được bình thường còn nếu bị yếu sinh lý thì không.

>> Tham khảo thêm nếu bạn chưa biết: cách trị xuất tinh sớm.

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Nhiều phụ nữ khi thấy bạn trai hoặc chồng có biểu hiện xuất tinh sớm thì quy ngay là bị yếu sinh lý tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Nếu như tình trạng hiểu sai này diễn ra có thể ảnh hưởng tới tâm lý của nam giới khiến họ tự ti, mặc cảm. Trên thực tế, xuất tinh sớm có thể điều trị hiệu quả bằng nhiều cách nhưng nếu quá áp lực, để lâu không điều trị có thể dẫn tới bị yếu sinh lý. Do vậy, trước tiên bạn cần động viên chồng, nhất là mỗi khi bước vào cuộc yêu hãy để anh ấy thoải mái hơn, giảm căng thẳng. Bên cạnh đó cần khuyên chồng đi khám để được điều trị kịp thời

Nên làm gì khi bị xuất tinh sớm?

Tùy trong từng trường hợp cụ thể mà có những cách xử lý tình trạng yếu sinh lý khác nhau. Có nhiều nam giới do chưa có kinh nghiệm nên không thể làm chủ được thời gian xuất tinh, hoặc do áp lực tâm lý,… nên xuất tinh sớm. Lúc này không có gì phải lo ngại, sự giúp đỡ của người bạn tình lúc này rất quan trọng, nữ giới hãy động viên và khích lệ chồng để chứng xuất tinh sớm dần dần được cải thiện. Tuy nhiên, nếu để lâu hoặc người vợ gây sức ép, chê bai chồng quá nhiều có thể không giải quyết được mà còn khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Kéo dài sẽ dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở nam giới và việc chữa trị khó khăn và tốn nhiều tiền bạc hơn

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý?

Tâm lý là yếu tố quan trọng dẫn đến xuất tinh sớm

Đừng để tình trạng xuất tinh sớm lặp lại nhiều lần và không tự khắc phục được, điều cần làm lúc này là hãy động viên chồng đến các phòng khám chuyên khoa để nhận được sự tư vấn hữu ích từ bác sĩ và có cách giải quyết phù hợp nhất.

>> Bạn đang thắc mắc: làm thế nào để kéo dài thời gian quan hệ ?.

Nếu bạn trai hoặc chồng của bạn gặp vấn đề về nam khoa, nữ giới cần cảm thông, chia sẻ, nâng đỡ để điều trị, chứ không nên cứ thấy chồng trục trặc trong chuyện chăn gối là quy chụp bị yếu sinh lý vì như thế nam giới sẽ tự “bơi” với mặc cảm, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý?

Nữ giới nên cảm thông, chia sẻ, nâng đỡ nam giới

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức về thắc mắc xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không mà nhiều người đặt câu hỏi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy đến phòng khám tại địa chỉ: số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để được kiểm tra, thăm khám cụ thể ngay hôm nay.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luu-y

Nguồn: namkhoathanhduc.com

Đánh giá: 
Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  107 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?