Xuất tinh ngoài liệu có thai không?

Lượt xem: 12924

Hỏi: “Chào bác sĩ! Thời gian vừa rồi em và bạn gái có quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su, em chọn cách xuất tinh ngoài và lần gần đây nhất là lần thứ tư chúng em có quan hệ mà không có bao cao su. Bác sĩ cho em hỏi xuất tinh ngoài liệu có thai không vì bọn em còn rất trẻ nên chưa thể có con được trong thời điểm này. Mong bác sĩ giải đáp giúp, em xin cảm ơn! (Đức Trí – Hà Tĩnh).

Trả lời: Chào bạn Đức Trí, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức, với thắc mắc của bạn chúng ôi có một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về quá trình quan hệ xuất tinh ngoài cũng như giải đáp giúp bạn thắc mắc xuất tinh ngoài iệu có thai không như sau.

quan-he-xuat-tinh-ngoai-co-thai-khong

Quan hệ xuất tinh ngoài là gì?

Quan hệ xuất tinh ngoài là trường hợp khi nam giới và nữ giới có hoạt động tình dục và khi nam giới đạt đến cực khoái cần phải được xuất tinh để tránh rủi ro không mong muốn là mang thai ngoài ý muốn thay vì xuất tinh trong âm đạo như bình thường nam giới rút dương vật ra bên ngoài và xuất tinh.

Từ trước đến nay quan hệ xuất tinh ngoài được xem là một phương pháp phòng tránh thai truyền thống mà rất nhiều người sử dụng nếu không muốn sử dụng bao cao su hoặc bất kỳ hình thức nào để tránh thai. Ngoài ra nhiều người cho rằng xuất tinh ngoài còn có tác dụng tránh những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nhưng cách thức này có thực sự an toàn không? Và liệu xuất tinh ngoài liệu có thai không?

quan-he-xuat-tinh-ngoai-co-thai-hay-khong

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Xuất tinh ngoài liệu có thai không?

Với thắc mắc của bạn Đức Trí, các chuyên gia phòng khám Thành Đức cho rằng khi xuất tinh ngoài sẽ xảy ra hai trường hợp một là có thể mang thai và hai là không có thai. Tại sao lại xảy ra hai trường hợp này?

quan-he-xuat-tinh-ngoai-co-thai-khong1

Xuất tinh ngoài vẫn có thai

Khi quan hệ tình dục ngay cả khi nam giới chưa xuất tinh thì dương vật cũng tiết ra chất nhờn vừa có tác dụng bôi trơn để quá trình yêu của hai người diễn ra thuận lợi và trong chất nhờn đó cũng chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Trong lúc ân ái nồng nhiệt, quá trình đưa đẩy của cả hai bên càng khiến tinh trùng có thể tiến sâu vào âm đạo của nữ giới dẫn đến thụ thai.

Đối với những chàng trai có tinh trùng yếu thì khả năng thụ thai khó, việc xuất tinh ngoài sẽ không thể có thai nhưng với những chàng trai khỏe mạnh chỉ cần một lượng tinh trùng nhỏ cũng có thể khiến bạn tình mang thai. Nhất là khi yêu, sự hung phấn và khoái cảm khiến nam giới không thể tự chủ được, lúc xuất tinh nếu hành động rút dương vật ra ngoài không được thực hiện nhanh chóng thì việc dính bầu là rất dễ xảy ra.

Ngoài ra có nhiều cặp đôi nhu cầu quan hệ tình dục rất lớn, có thể thực hiện 2 – 3 lần liên tiếp điều này sẽ càng khiến cho khả năng có thai tăng cao vì sau hiệp đầu tinh trùng vẫn còn sót lại ở dương vật đến khi thực hiện hiệp tiếp theo sẽ là cơ hội để tinh trùng đi vào kết hợp với trứng và thụ thai.

Trong câu hỏi của bạn Trí bạn không nói rõ là lúc đưa dương vật ra ngoài nhanh hay không nên rất khó có thể xác định được tình trạng của bạn lúc này.

Quan hệ xuất tinh ngoài không mang thai

Xuất tinh ngoài liệu có thai không cũng có thể rơi vào trường hợp không mang thai. Như đã nói ở trên, khi cuộc yêu đã ở mức cao trào nam giới muốn xuất tinh ngoài sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo, lúc này tinh trùng không thể tiếp xúc với trứng thì sẽ không xảy ra quá trình thụ thai và ngăn ngừa được việc mang thai ngoài ý muốn.

Những nam giới có tầm kiểm soát tốt thì sẽ điều chỉnh được thời gian mình xuất tinh để xuất tinh ngoài. Theo nghiên cứu trong khoảng 100 người thì những người đạt được thành công theo ý muốn là số ít.

Với những thông tin cụ thể như trên mong rằng bạn Đức Trí đã có câu trả lời cho thắc mắc xuất tinh ngoài liệu có thai không rồi, chúng tôi cũng muốn lưu ý bạn một số tác hại của việc xuất tinh ngoài như: Dễ lây truyền bệnh tình dục, nam giới dễ bị suy nhược thần kinh, nếu thực hiện xuất tinh ngoài nhiều dễ bị rối loạn xuất tinh và lâm vào cảnh xuất tinh sớm.

Nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng không biết xuất tinh ngoài liệu có thai không? Bạn và bạn gái của mình có thể mua que thử thai về để kiểm tra hoặc tới trực tiếp phòng khám Thành Đức để được kiểm tra nhằm có được kết quả chính xác nhất. Gọi điện đặt lịch khám và điều trị tại phòng khám Thành Đức qua số điện thoại: 036 2286 888 – 036 2285 888 hoặc click chat trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc một cách rõ ràng nhất nhé!

 

Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài liệu có thai không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  8 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?