Viêm niệu đạo mãn tính có nguy hiểm không?

Lượt xem: 12864

Viêm niệu đạo mãn tính là hậu quả của một quá trình mắc bệnh viêm niệu đạo nhưng không được chữa trị kịp thời. Căn bệnh này không chỉ khó điều trị mà còn thường xuyên tái phát nhiều lần khiến cho sức khỏe và đời sống sinh hoạt của bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, trái ngược với những cảnh báo từ các bác sĩ chuyên khoa, không ít bệnh nhân vẫn chủ quan và không hề biết bệnh viêm niệu đạo mãn tính có nguy hiểm không? Chính vì lý do đó, sau đây các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ giải đáp cụ thể vấn đề này với mong muốn giúp bệnh nhân nhận thức được mức độ ảnh hưởng của căn bệnh này với sức khỏe của bạn như sau.

viem-nieu-dao-man-tinh-co-nguy-hiem-khong

Viêm niệu đạo mãn tính có nguy hiểm không?

Bệnh viêm niệu đạo có hai giai đoạn là viêm niệu đạo cấp tính và viêm niệu đạo mãn tính. Trong đó, bệnh viêm niệu đạo cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh với rất nhiều các đặc trưng cơ bản dễ phát hiện và điều trị. Ngược lại, bệnh viêm niệu đạo mãn tính là giai đoạn sau. Triệu chứng của giai đoạn này thường diễn ra âm thầm nhưng tái nhiễm nhiều lần và gây ra nhiều tác động tiêu cực với sức khỏe của bệnh nhân.

Trở lại với câu hỏi bệnh viêm niệu đạo mãn tính có nguy hiểm không? Các chuyên gia cho biết: Viêm niệu đạo mãn tính là căn bệnh nguy hiểm cần được chữa trị nhanh chóng. Nếu không, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng tiêu cực với sức khỏe như sau.

Tình trạng bí tiểu

Viêm nhiễm mãn tính tại niệu đạo nhưng không có các biện pháp chữa trị sẽ dẫn tới việc hình thành các vết sẹo xơ, sẹo cục bộ bên trong niệu đạo. Từ đó gây ra hiện tượng bí tiểu, tiểu khó.

Nghiêm trọng hơn, việc hình thành ổ sẹo viêm tại niệu đạo cũng gây cản trở dòng tiểu và là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn ký sinh tại niệu đạo. Từ đó, ngược trở lại khiến cho bệnh viêm niệu đạo ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nhiều.

viem-nieu-dao-nguy-hiem-khong

Viêm bàng quang

Đây là biến chứng nguy hiểm, thường gặp của những bệnh nhân bị viêm niệu đạo. Nguyên nhân là các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm có khả năng ngược dòng lên bàng quang và gây viêm nhiễm.

Đó cũng chính là lý do khiến cho những bệnh nhân bị viêm niệu đạo thường có nguy cơ mắc bệnh viêm bàng quang rất cao. Ngoài ra, người bệnh cũng cần chú ý: Khi viêm niệu đạo mãn tính kết hợp với viêm bàng quang thì việc chữa trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đồng thời, những hậu quả nghiêm trọng mà hai căn bệnh này gây ra với sức khỏe cũng theo đó mà trở nên nghiêm trọng hơn.

Suy thận mãn tính

Một trong những lý do quan trọng mà mọi bệnh nhân nên biết để không coi thường bệnh viêm niệu đạo chính là: Có tới 25% số bệnh nhân mắc bệnh suy thận là do viêm niệu đạo mãn tính kéo dài và không có biện pháp chữa trị gây ra. Cũng giống như viêm bàng quang, nguyên nhân gây suy thận là do sự ngược dòng của các loại vi khuẩn tại niệu đạo lên thận và gây bệnh. Trong khi đó, thận là cơ quan vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Bởi nó tham gia trực tiếp vào quá trình lọc máu, kiểm soát huyết áp, sản xuất hồng cầu, loại bỏ chất thải trong cơ thể. Điều đó cũng có nghĩa là, chỉ cần chủ quan với căn bệnh này, bạn có nguy cơ phải trả giá rất lớn về sức khỏe, thậm chí tính mạng.

viem-nieu-dao-man-tinh-nguy-hiem-khong

Gây ra các bệnh viêm nhiễm khác

Vì vị trí của niệu đạo thường khá gần với các cơ quan trong hệ thống tiết niệu và sinh dục. Vậy nên, nếu bị viêm niệu đạo mãn tinh, người bệnh cũng có thể phải đối mặt với những căn bệnh sau: Viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh, viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh ở nam giới; Viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu ở nữ giới.

Bên cạnh đó, đây cũng là nguyên nhân khởi phát của các căn bệnh như chít hẹp niệu đạo, apxe niệu đạo, rò niệu đạo.

Ngoài ra, viêm niệu đạo mãn tính với các triệu chứng như: Đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục, lẫn máu, mủ và có mùi hôi… Đều gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tâm lý của bệnh nhân và đời sống tình dục của họ.

Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức xin nhấn mạnh lời giải đáp cho câu hỏi: Viêm niệu đạo mãn tính có nguy hiểm không là có. Hi vọng bệnh nhân sau khi tham khảo những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ có cái nhìn sáng suốt về tác hại của căn bệnh này. Từ đó, kịp thời đưa ra những giải pháp chữa trị phù hợp dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Nếu bạn đang bị viêm niệu đạo mãn tính, hãy nhanh chóng đi khám tại các phòng khám uy tín như phòng khám Thành Đức để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp. Cuối cùng, xin chúc bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

 

Đánh giá: 
Viêm niệu đạo mãn tính có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  20 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?