Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là gì, có đau không?

Lượt xem: 12984

Tình trạng bao quy đầu dài hoặc hẹp đều gây nên những khó khăn trong sinh hoạt và đời sống tình dục của nam giới, vì thế giải quyết nó bằng cách thực hiện cắt bao quy đầu là lựa chọn đúng đắn. Trên thực tế, một khi đã đụng chạm đến dao kéo hầu hết ai cũng cảm thấy sợ hãi và cảm thấy không an tâm và đã có khá nhiều câu hỏi liên quan đến tiểu phẫu cắt bao quy đầu là gì, có đau không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

cat-bao-quy-dau-la-gi

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là gì?

Phần đầu của dương vật có một lớp da mỏng, có nhiệm vụ bảo vệ và giữ ẩm cho quy đầu gọi là bao quy đầu. Khi trưởng thành, lớp da quy đầu của nam giới sẽ bị tuột xuống rãnh bao quy đầu, để lộ quy đầu ra ngoài khi cương cứng hoặc có sự tác động của bên ngoài tạo điều kiện cho dương vật cương cứng, nhất là khi thực hiện các hoạt động tình dục.

Trên thực tế, không hiếm trường hợp nam giới đã đủ tuổi trưởng thành mà lớp da này lại không có khả năng tuột lên tuột xuống hoặc khi dương vật cương cứng, bao quy đầu tuột xuống nhưng vẫn không lộ quy đầu hoặc chỉ lộ một phần.

Tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến nam giới có thể đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe như: Khó khăn trong việc vệ sinh, gây viêm nhiễm bao quy đầu, dương vật dễ bị cong, ảnh hưởng nhiều tới đời sống tình dục và khoái cảm khi quan hệ, nguy hiểm hơn là nguy cơ mắc ung thư dương vật. Lúc này các bạn sẽ được tư vấn và chỉ định thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để giúp loại bỏ hoàn toàn phần bao da thừa giúp quy đầu lộ hẳn ra ngoài.

Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, trên thế giới có đến 30% nam giới được cắt bao quy đầu, phần lớn vì văn hóa và tôn giáo. Việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu phổ biến nhất tại vùng Trung Đông, Hoa Kỳ và nhiều vùng châu Phi và châu Á,

Các trường hợp hẹp hoặc dài bao quy đầu sau khi thăm khám lâm sàng sẽ được bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu nhằm loại bỏ những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt, nhất là sức khỏe sinh sản. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện cắt bao quy đầu cho nam giới nhanh chóng, an toàn. Chính vì vậy bạn đừng ngại ngần khi thấy những biểu hiện bất thường của bao quy đầu, hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra để có phương pháp xử lý sớm nhất.

tieu-phau-cat-bao-quy-dau-co-dau-khong

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu có đau không?

Về câu hỏi tiểu phẫu cắt bao quy đầu có đau không được nhận định qua 2 giai đoạn là trong khi cắt bao quy đầu và sau khi cắt. Hiện nay, các cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện cắt bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu hoàn toàn không đau bởi phạm vi ảnh hưởng rất ít,, nhanh liền, đồng thời quá trình thực hiện cắt bao quy đầu bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ không có cảm giác đau đớn. Quá trình cắt bao quy đầu diễn ra rất nhanh chóng:

Đầu tiên sau khi đã chuẩn bị mọi dụng cụ được sát trùng sạch sẽ, bệnh nhân sẽ được chích thuốc tê, vì thế không có cảm giác đau đớn.

Thực hiện cắt bao quy đầu chỉ trong thời gian ngắn với phương pháp xâm lấn tối thiểu. Sau khi quá trình tiểu phẫu hoàn thành, bệnh nhân nằm chờ thuốc tê tan và có thể về nhà ngay sau đó.

Bệnh nhân được bác sĩ kê thuốc giảm đau, chống nhiễm trùng vết thương đồng thời được hướng dẫn vệ sinh, chế độ ăn uống sinh hoạt để vết cắt nhanh chóng hồi phục.

Với công nghệ y khoa phát triển hiện nay, thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu không chỉ không đau mà còn khiến vết cắt không để lại sẹo, vết thương nhanh lành, tiết kiệm hơn những phương pháp truyền thống.

Nếu còn thắc mắc vấn đề tiểu phẫu cắt bao quy đầu là gì, có đau không? hãy hỏi trực tiếp bác sĩ nam khoa bằng cách click chat trực tiếp vào ô bên dưới, các chuyên gia của phòng khám nam khoa Thành Đức sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

 

Đánh giá: 
Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là gì, có đau không?
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  37 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?