Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai

Lượt xem: 

Mang thai là một điều vô cùng thiêng liêng đối với các bà mẹ. Với các cặp vợ chồng trẻ mới cưới còn rất ít kinh nghiệm, rất khó để có thể biết được những vấn đề liên quan đến việc có thai.  Dấu hiệu mang thai sớm hay quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai là những thắc mắc phổ biến của tất cả những cặp vợ chồng trẻ đang mong ngóng đứa con đầu lòng của mình . Đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc cho bạn về vấn đề quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai.

Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai

Đối với những cặp vợ chồng trẻ đang mong ngóng đứa con đầu lòng chắc hẳn còn rất nhiều những băn khoăn, lo lắng không biết quan hệ sau bao nhiêu ngày thì có thai. Thông thường rất khó để có thể nhận biết được những dấu hiệu khi mới có thai đối với những người còn ít kinh nghiệm. Cần phải biết quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai để có những chuẩn bị cần thiết về tâm lý, sức khỏe và tài chính để chào đón thành viên mới trong gia đình.

quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai

Trong trường hợp nếu gặp điều kiện thuận lợi thì chỉ cần sau khi quan hệ từ 7 – 10 ngày người phụ nữ đã có thể mang thai. Để có được đều này thì yếu tố quan trọng nhất đối với việc mang thai là trứng phải gặp tinh trùng và diễn ra quá trình thụ tinh để tạo thành phôi thai. Bên cạnh đó cũng cần phải đảm bảo sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng, phải thực sự khỏe mạnh, không mắc phải bất cứ một bệnh lý nào ở cơ quan sinh sản hay bộ phận sinh dục.

trứng gặp tinh trùng

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, sau 24 – 36 tiếng kể từ thời điểm quan hệ, trứng của người vợ hoàn toàn có khả năng kết hợp với tinh trùng của người chồng để tạo thành hợp tử. Trong vòng 4 - 5 ngày tiếp theo, hợp tử đó sẽ liên tục nhân đôi phân chia tế bào để trở thành phôi thai. Từ đó người phụ nữ mới chính thức bước vào thời kỳ thai nghén và giai đoạn này thường kéo dài từ 7 – 10 ngày.

thời kỳ thai nghén

Tuy nhiên việc thụ tinh để mang thai không hề dễ dàng . Cần phải tính vòng kinh của người phụ nữ một cách chính xác để có thể đoán được ngày rụng trứng. Nếu vòng kinh của người phụ nữ lặp lại một cách bất thường không đều đặn thì việc tính ngày rụng trứng sẽ rất khó. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ có vòng kinh lặp lại đều đặn 28- 30 ngày thì khả ngăng mang thai vào thời điểm trứng rụng là rất cao. Như vậy, các chị em phụ nữ cần phải điều chỉnh kinh nguyệt của mình môt cách đều đặn để có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng để biết sau quan hệ mình có thai không.

cách tính ngày rụng trứng

Trong thời kỳ này nếu bạn tăng tần suất quan hệ thì khả năng mang thai sẽ rất cao, sau khi quan hệ 1 tuần là bạn có thể biết chính xác mình có mang thai hay không. Có rất nhiều biện pháp để kiểm tra xem bạn có mang thai hay không như thử que thử thai hoặc có thể đến các cơ sở y tế để để có được kết quả chính xác nhất.

>> Tham khảo thêm: 10 dấu hiệu mang thai sau khi quan hệ.

tuvan3_loikhuyen
Như vậy chúng tôi đã cung cấp một số những thông tin để giải đáp thắc mắc của bạn về quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai. Hi vọng bạn đã có câu trả lời cho bản thân. Nếu bạn còn vấn đề gì chưa được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với Phòng khám nam khoa Thành Đức để các chuyên gia của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn sớm nhất có thể. Xin cảm ơn!
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luu-y

Nguồn: namkhoathanhduc.com

Đánh giá: 
Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai
Điểm trung bình:  5.6 /  10 (  39 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?