Những biến chứng của bệnh viêm bàng quang

Lượt xem: 12858

Viêm bàng quang là một trong những căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu có tỷ lệ người mắc phải rất cao. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà không ít bệnh nhân chủ quan cho rằng nó ít gây hại. Từ đó, không kịp thời đưa ra các biện pháp chữa trị phù hợp mà để bệnh kéo dài, chuyển sang mãn tính. Điều này là vô cùng nguy hiểm. Vậy, những biến chứng của bệnh viêm bàng quang là gì? Mời các bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu tác động nguy hiểm mà căn bệnh này mang tới cho sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời, chủ động có kế hoạch tốt nhất cho sức khỏe.

nhung-bien-chung-cua-benh-viem-bang-quang

Những biến chứng của bệnh viêm bàng quang

Bàng quang hay còn gọi là bóng đái. Là cơ quan có tác dụng dự trữ nước tiểu trước khi chúng được đào thải ra bên ngoài. Cho tới khi lượng nước tiểu trong bàng quang đạt ngưỡng nhất định, các dây thần kinh tại đó sẽ nhanh chóng tạo ra các phản ứng kích thích buồn tiểu để báo hiệu cho bạn.

Viêm bàng quang là hiện tượng nhiễm trùng tại bàng quang. Trong đó, có tới 95% số bệnh nhân bị viêm bàng quang là do nhiễm khuẩn E.Coli. Ở điều kiện thông thường, vi khuẩn này gần như vô hại trong đường ruột. Tuy nhiên, nếu vì một vài lý do nào đó mà chúng có mặt tại niệu đạo và bàng quang thì sẽ gây nên hiện tượng viêm nhiễm.

Mặc dù là căn bệnh khá phổ biến nhưng không vì vậy mà bệnh viêm bàng quang không nguy hiểm. Cụ thể, những biến chứng của bệnh viêm bàng quang mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho nhiều bệnh nhân cảm thấy bất ngờ.

Nhiễm trùng thận, suy thận

Viêm bàng quang kéo dài mà không có biện pháp chữa trị sẽ khiến cho vi khuẩn gây bệnh ngày càng có cơ hội sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Lâu dần, chúng không chỉ di chuyển xuống niệu đạo mà còn ngược dòng lên thận và gây ra hiện tượng nhiễm trùng thận.

Nếu không chữa trị, hiện tượng nhiễm trùng này sẽ đe dọa trực tiếp đến chức năng của thận và dẫn tới suy thận cấp tính hoặc mãn tính. Trong khi đó, thận là cơ quan vô cùng quan trọng trong cơ thể của mọi người. Thận không chỉ có tác dụng đào thải nước tiểu mà còn lọc máu, sản xuất nội tiết tố. Vậy nên, mọi sự tổn hại tại thận đều tác động trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, sinh lý, thậm chí tính mạng của bệnh nhân.

nhung-bien-chung-cua-viem-bang-quang

Tiểu máu gây thiếu máu

Nếu bạn bị viêm bàng quang nặng, nguy cơ xuất huyết bàng quang dẫn tới tình trạng tiểu ra máu hoàn toàn có thể diễn ra. Khi đó, bệnh nhân có thể quan sát được hiện tượng này thông qua việc màu sắc nước tiểu chuyển sang màu hồng hoặc xuất hiện các dây máu lẫn trong nước tiểu.

Tiểu ra máu là biến chứng rất nguy hiểm của bệnh viêm bàng quang. Bởi đây là dấu hiệu của hiện tượng viêm nhiễm bàng quang ở mức độ nặng. Đồng thời, người bệnh sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu máu, thiểu sắt trong cơ thể dẫn tới hoa mắt, chóng mặt, hôn mê và cần được dùng thuốc bổ xung sắt cho cơ thể hoặc truyền máu.

bien-chung-cua-viem-bang-quang

Vô sinh hiếm muộn

Dù bàng quang không phải là cơ quan thuộc bộ phận sinh dục của nam giới. Tuy nhiên, nếu bàng quang bị viêm và không được chữa trị thì các tác nhân gây bệnh cũng sẽ dễ dàng lây lan sang những cơ quan tại bộ phận sinh dục. Từ đó, hình thành các căn bệnh viêm nhiễm nam khoa, viêm nhiễm phụ khoa. Những căn bệnh này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, nhiễm trùng thận, suy thận do hậu quả của bệnh viêm bàng quang kéo dài sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của bệnh nhân. Từ đó, làm tăng thêm nguy cơ vô sinh, hiếm muộn của họ.

Như vậy, những biến chứng của bệnh viêm bàng quang sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn đối với sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của bệnh nhân. Vậy nên, tìm kiếm các giải pháp chữa trị dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa tại những phòng khám uy tín là điều mà các bệnh nhân nên nỗ lực tìm hiểu và áp dụng.

Nếu bạn muốn được giải đáp thêm! Hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho phòng khám nam khoa Thành Đức theo số hotline: 036 2286 888 – 036 2285 888 hoặc chat trực tiếp với các chuyên gia thông qua website của phòng khám để nhận được các thông tin cần thiết nhất và những lời khuyên hữu ích.

 

Đánh giá: 
Những biến chứng của bệnh viêm bàng quang
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  37 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?