Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Lượt xem: 14769

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào? Có rất nhiều con đường khiến phái mạnh bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà, trong đó bao gồm cả những lý do không ngờ tới. Vì vậy, chủ động tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh và chủ động phòng tránh là phương pháp tốt nhất giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe của bản thân. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này như sau:

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Quan hệ tình dục

Đây là con đường ngắn và phổ biến nhất khiến nam giới bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thủ phạm gây bệnh sùi mào gà là virus HPV. Chúng ký sinh chủ yếu ở niêm mạc và bán niêm mạc trên cơ thể tại các vị trí như: Bộ phận sinh dục, mắt, miệng, hậu môn… Chính vì vậy, thông qua việc quan hệ, chúng có thể xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

quan hệ tình dục không an toàn

Đặc biệt, kể cả sử dụng bao cao su bạn vẫn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh. Ngoài ra, không chỉ quan hệ bằng bộ phận sinh dục mà quan hệ thông qua đường miệng và hậu môn, bạn đều có nguy cơ bị lây nhiễm.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng: Những người có quan hệ với quá nhiều người hoặc có quan hệ với người có đời sống tình dục phức tạp đều là đối tượng có khả năng bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà rất cao.

>> Bạn đã biết về bệnh sùi mào gà ở miệng chưa?.

Qua vật dụng trung gian

Mặc dù chỉ ký sinh duy nhất trên vật chủ là cơ thể người. Tuy nhiên, ở môi trường ngoài, HPV vẫn có thể tồn tại trong thời gian khá dài và đủ để lây bệnh sang người khác.

Vì vậy, thông qua các vật dụng như: Khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, bồn cầu, nhà vệ sinh, thậm chí là dao cạo, bạn đều có thể bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

lây sùi mào gà qua đồ dùng cá nhân

Đặc biệt, nam giới là đối tượng khá xuề xòa trong việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác. Vì thế, nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà do nguyên nhân này khá cao. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng: Phái mạnh nên hạn chế sử dụng chung đồ dùng với người khác, đặc biệt là những người không thân thiết và không nắm rõ lịch sử sức khỏe của họ.

Qua tiếp xúc với vết thương hở

Các vết thương hở tại bộ phận sinh dục hoặc những nơi chứa HPV đều có thể là nguồn lây bệnh sùi mào gà đối với nam giới.

lây sùi mào gà qua vết thương hở

Vì thế, nếu vô tình chạm vào vết thương của người khác. Bạn đều có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Vậy nên, các chuyên gia khuyến cáo nam giới nên hạn chế tiếp xúc với những vết thương hở của người khác. Đồng thời, nếu trong tình huống buộc phải tiếp cận, hãy cố gắng sử dụng các vật dụng bảo vệ như áo bảo hộ, găng tay…

Lây từ mẹ sang con

HPV tại bộ phận sinh dục có thể lây nhiễm từ mẹ sang con thông qua con đường sinh thường. Đó cũng chính là lý do vì sao những bé trai sinh ra từ những người mẹ mắc bệnh sùi mào gà có nguy cơ bị bệnh rất cao.

lây sùi mào gà từ mẹ sang con

Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức, muốn ngăn chặn tình trạng này. Nữ giới trước khi có ý định mang thai nên tiến hành kiểm tra sức khỏe xem có đáp ứng được với việc mang thai hay không. Nếu thực sự bạn đang mắc bệnh, hãy cố gắng chữa trị thật sớm trước khi có ý định mang thai. Nếu đã lỡ mang thai khi mắc bệnh, bạn nên chọn giải pháp sinh mổ để đảm bảo sức khỏe của con yêu.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên về nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới. Hi vọng đã giúp các bạn hiểu được rõ những nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở nam giới và chủ động có các biện pháp phòng tránh. Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích và đùng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật các kiến thức mới nhất từ phòng khám Thành Đức nhé!.

>> Xin mời xem tiếp bài viết về: bệnh sùi mào gà ở nam giới.

tuvan3_loikhuyen
Ngoài ra, chúng tôi cũng xin lưu ý với bạn là việc thay đổi chế độ sống và sinh hoạt, kích thích sự gia tăng sức đề kháng của cơ thể có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chống lại khả năng mắc bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 01662286888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luu-y

Nguồn: namkhoathanhduc.com

Đánh giá: 
Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  117 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?