Nguyên nhân gây bệnh hôi nách là gì?

Lượt xem: 13053

Mùa hè đến nếu bạn hay lui tới những nơi đông đúc như chợ, bệnh viện, siêu thị hay ngay cả đi thang máy cũng không hiếm lần gặp phải một vài lần mùi hôi dưới cánh tay của ai đó. Người xung quanh đã sợ là vậy, chính người bệnh còn khổ sở gấp nhiều lần vì mùi hôi nách, vậy nguyên nhân gây bệnh hôi nách là gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân gây nên bệnh này nhé.

nguyen-nhan-gay-hoi-nach

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Có thể thấy hôi nách là một bệnh không hiếm gặp, tuy nhiên nguyên nhân do đâu hình thành bệnh thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số thông tin mà các chuyên gia phòng khám Thành Đức cung cấp cho bạn để giải đáp thắc mắc nguyên nhân gây bệnh hôi nách là gì. Cùng lắng nghe ngay sau đây:

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Nguyên nhân của bệnh hôi nách là do vi khuẩn

Một trong những nguyên nhân đầu tiên gây nên bệnh hôi nách là vi khuẩn, tuyến mồ hôi dưới cánh tay tiết ra khá nhiều mồ hôi kèm theo đó là chất cặn bã. Acid béo là thành phần chính trong các chất cặn bã này, khi vi khuẩn nằm trong vùng da dưới cánh tay phân hủy các chất cặn bã tạo nên một chất mới gây nên mùi hôi nách khó chịu.

nguyen-nhan-gay-benh-hoi-nach

Sự thay đổi hormone cũng là nguyên nhân gây hôi nách

Có rất nhiều trường hợp khi đến tuổi dậy thì hoặc mang bầu hormone của cơ thể thay đổi dẫn đến tình trạng trước kia không bị hôi nách mà sau thời gian dậy thì hoặc mang thai lại bị. Bởi khi hormone thay đổi, các tuyến bã nhờn bị kích thích, tuyến mồ hôi phát triển mạnh, tiết nhiều chất thải kết hợp với vi khuẩn gây mùi khó chịu dưới nách.

nguyen-nhan-dan-den-hoi-nach

Nguyên nhân bệnh hôi nách do di truyền

Bạn Ngọc kể: “Mình bị di truyền hôi nách từ bố, phải nói cái bệnh này khổ sở vô cùng, mùa đông thì đỡ, mà mùa hè đến thì khốn khổ, hồ hôi dưới cánh tay nhiều, không những nhớp nháp mà còn gây mùi khó chịu. Chỉ cần ai mách cách gì chữa là mình cũng theo, đi khám cũng nhiều chỗ rồi, dùng lăn khử mùi rồi mà cũng không ăn thua, chỉ tạm hết rồi lại đâu vào đấy. Dù 26 tuổi rồi đấy mà mình chưa dám yêu ai, sợ người ta thấy mùi thế này không dám lại gần mất…”

Nguyên nhân di truyền cũng là một yếu tố quan trọng gây nên bệnh hôi nách. Có rất nhiều bạn tự tin và xấu hổ vì mình bị hôi nách di truyền, không cách nào cải thiện được. Điều này ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của người bị bệnh từ đó khiến họ mất tự tin, đánh mất nhiều cơ hội trong cuộc sống của mình. Theo nhiều nghiên cứu, khả năng di truyền bệnh hôi nách chiếm khoảng 50% nếu cả bố và mẹ đều bị hôi nách thì khả năng này còn cao hơn.

nguyen-nhan-hinh-thanh-hoi-nach

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách do thói quen ăn uống, sinh hoạt

Ngoài những nguyên nhân kể trên, khoa học còn nghiên cứu được nếu như bạn là người tiết nhiều mồ hôi, mà hay ăn đồ cay nóng, những đồ ám mùi lâu như hành tỏi hoặc các chất kích thích cũng sẽ khiến vùng da dưới cánh tay đổ nhiều mồ hôi, tăng tiết mùi và khiến vị trí này có mùi khó chịu.

Một lưu ý nữa đó là nếu bạn là người lười làm vệ sinh cá nhân, nhất là vào mùa hè khi các chất cặn bã được thải qua đường tiết mồ hôi mà bạn lại ít tắm giặt, quần áo không thay thường xuyên sẽ khiến vi khuẩn và chất cặn bã có môi trường kết hợp khá lý tưởng, bệnh hôi nách từ đó hình thành. Không chỉ do ít vệ sinh tắm rửa mà ngay cả điều kiện làm việc hoặc sống trong môi trường cần sự vận động nhiều cũng khiến mùi hôi nách nặng nề hơn.

Cô Dung 30 tuổi làm công việc quản lý tại một xưởng sản xuất đồ chơi kể: “Vì tuyến mồ hôi của mình nhiều hơn nên sáng nào trước khi đi làm tôi cũng phải tắm rồi mới đi, sau đó còn dùng lăn khử mùi, nước hoa nhưng chỉ đến trưa là không thể dấu nổi mùi hôi nách. Vì suốt ngày phải chạy đi chạy lại nên không tránh được việc mồ hôi ra như tắm, càng tỏa ra khó chịu hơn. Có lần mang giấy tờ vào cho sếp ký mà thấy sếp nhăn mặt xong ký vội mà mình phát ngượng hzzzz.”

Với những thông tin này các bạn đã biết nguyên nhân gây bệnh hôi nách là gì rồi đúng không. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hầu hết nguyên nhân gây bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi chính vì thế để điều trị được hoàn toàn bệnh hôi nách cần phải làm giảm hoạt động của tuyến mồ hôi thì mới có thể hạn chế được bệnh.

Ngay hôm nay hãy đến phòng khám nam khoa Thành Đức để được kiểm tra xác định nguyên nhân gây hôi nách và điều trị dứt điểm tình trạng này nhé. Phòng khám Thành Đức – một địa chỉ khám chữa hôi nách hiệu quả tại Hà Nội, được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng đến điều trị sẽ là lựa chọn tuyệt vời của bạn. Gọi điện ngay đến số điện thoại: 036 2286 888 hoặc 036 2285 888 để đặt lịch nhé!
Đánh giá: 
Nguyên nhân gây bệnh hôi nách là gì?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  55 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?