Lột bao quy đầu là gì? Mấy tuổi thì lột bao quy đầu

Lượt xem: 12768

Lột bao quy đầu là hiện tượng hoàn toàn bình thường của nam giới nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này. Bên cạnh đó, thời điểm tiến hành lột bao quy đầu cũng là vấn đề mà nhiều người còn đang băn khoăn. Chính vì vậy, sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ giúp bạn giải đáp những thông tin quan trọng về vấn đề này như sau.

lot-bao-quy-dau-la-gi

Lột bao quy đầu là gì?

Khi mới sinh ra, 97% các bé trai đều gặp phải hiện tượng bao quy đầu trùm kín toàn bộ dương vật. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường và không hề đáng lo ngại. Thậm chí, lớp bao quy đầu này còn có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc bảo vệ cậu nhỏ còn non nớt của nam giới khỏi những tác động cơ học từ bên ngoài gây tổn thương.

Tuy nhiên, khi lớn lên, việc bao quy đầu trùm kín toàn bộ dương vật lại khiến cho nam giới gặp khó khăn khi vệ sinh cậu nhỏ, khi quan hệ tình dục. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân khởi phát của rất nhiều các căn bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, ung thư dương vật.

Lột bao quy đầu là khái niệm để chỉ tình trạng bao quy đầu bị tuột xuống phía dưới và không còn trùm kín toàn bộ dương vật nữa. Có hai hiện tượng lột bao quy đầu là lột bao quy đầu tự nhiên và lột bao quy đầu bằng tay.

Lột bao quy đầu là tự nhiên là hiện tượng diễn ra trong độ tuổi phát triển của nam giới. Khi đó, kích thước của dương vật nhanh chóng được tăng lên đáng kể. Đồng thời, tuyến bã nhờn tiết ra mạnh mẽ tại lớp mặt trong của bao quy đầu khiến cho phần da này tự động tách rời với dương vật và tuột xuống mà không gây bất cứ hiện tượng đau đớn hoặc khó chịu nào.

Lột bao quy đầu bằng tay là hiện tượng nam giới sử dụng tay để lột bao quy dầu nhằm cải thiện tình trạng bất thường tại cơ quan sinh dục mà không cần thông qua tiểu phẫu. Trong quá trình thực hiện, nam giới có thể gặp một chút đau đớn, khó chịu nhất định.

may-tuoi-thi-lot-bao-quy-dau

Mấy tuổi thì lột bao quy đầu?

Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức, thời điểm lột bao quy đầu ở nam giới không đồng nhất. Có những bé trai từ 2 – 3 tuổi đã tự lột bao quy đầu. Ngược lại, cũng có những bé phải tới 9 – 10 tuổi mới lột bao quy đầu. Tuy nhiên, độ tuổi trung bình để lớp da bao quy đầu này tự động tuột xuống ở nam giới là từ 4 – 9 tuổi.

Trong giai đoạn này, các bậc phụ huynh nên chú ý quan sát sự thay đổi tại cơ quan sinh dục của các bé và có thể hỗ trợ con yêu trong quá trình lột bao quy đầu. Bởi đây là thời điểm mà da bao quy đầu còn có độ đàn hồi tốt nên những sự can thiệp vào quá trình lột bao quy đầu sẽ mang lại hiệu quả cao và ít gây đau đớn cho trẻ.

Nếu sau 9 – 10 tuổi mà phần da bao quy đầu của các bé vẫn trùm kín toàn bộ dương vật thì hiện tượng này được coi là bệnh lý, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cậu nhỏ cũng như sức khỏe và đời sống tình dục của nam giới sau này.

Khi đó, nếu thực hiện các biện pháp lột bao quy đầu bằng tay không mang lại kết quả tốt. Phụ huynh nên đưa các bé nên tới các phòng khám nam khoa để được tiến hành cắt bao quy đầu nhằm mục đích chữa trị dứt điểm tình trạng này.

Như vậy, lời giải đáp về lột bao quy đầu là gì? Mấy tuổi thì lột bao quy đầu đã có rồi! Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho các bạn trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung và đời sống sinh lý nói riêng. Nếu bạn đang mong muốn nhận được sự tư vấn của các chuyên gia về một số thông tin xung quanh vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 036 2286 888036 2285 888 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa.

 

Đánh giá: 
Lột bao quy đầu là gì? Mấy tuổi thì lột bao quy đầu
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  31 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?