Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Lượt xem: 13035

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi là thắc mắc chung của rất nhiều người khi tiến hành đốt sùi mào gà. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều phương pháp đốt sùi mào gà do đó tùy thuộc vào từng phương pháp đốt mà có thời gian phục hồi khác nhau. Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

dot-sui-mao-ga-bao-lau-thi-khoi

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Sùi mào gà hay còn được biết đến là bệnh mồng gà, là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, bệnh có tỉ lệ mắc cao, dễ dàng lây nhanh và nếu không được chữa trị kịp thời, đúng cách bệnh sẽ chuyển nặng thành ung thư.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà điển hình như: điều trị bằng thuốc kháng sinh và tiến hành đốt sùi mào gà. Trong đó, đốt sùi mào gà lại gồm có: đốt điện, đốt laser, đốt lạnh bằng Nitơ lỏng. Tuy nhiên, virus gây bệnh sùi mào gà rất dễ tái phát do đó để việc điều trị được hiệu quả triệt để, người bệnh cần lựa chọn những phòng khám chất lượng cao, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, đồng thời kiêng khem đúng cách. Trên thực tế, mỗi phương pháp đốt khác nhau lại có thể gian hồi phục hoàn toàn khác, cụ thể như sau:

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

dot-dien-sui-mao-ga

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện.

Là phương pháp sử dụng dòng điện cao tần chiếu trực tiếp nhằm loại bỏ các tổ chức u nhú sùi mào gà. Đây là phương pháp có chi phí tiết kiệm hơn cả nhưng bệnh nhân phải trải qua cảm giác vô cùng đau đớn, phạm vi tổn thương rộng. Do đó, sau quá trình điều trị bệnh nhân phải tốn một thời gian dài mới có thể hồi phục được.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt tia laser

Ưu điểm có thể dễ dàng thấy được của phương pháp này chính là khả năng tiêu diệt hoàn toàn các u sùi trên da, tỉ lệ tái phát thấp, người bệnh sẽ ít cảm thấy đau đớn. Tuy nhiên, với phương pháp này bệnh nhân sẽ có nguy cơ cao bị viêm nhiễm nếu không kiêng khem đúng cách. Thời gian phục hồi khi áp dụng biện pháp này lại tương đối lâu, do đó yêu cầu người bệnh cần kiên trì và sắp xếp được thời gian điều trị. Bởi sau mỗi lần đốt sẽ để lại những vết sẹo trên da và chỉ có thể tiến hành đốt lần tiếp theo khi vết sẹo cũ đã lành hẵn.

dot-sui-mao-ga-bang-khi-lanh-nito

Đốt sùi mào gà bằng khí lạnh Nitơ

Khi áp dụng phương pháp này, người bệnh không những không thấy đau đớn mà còn cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, khi điều trị sùi mào gà bằng phương pháp này người bệnh lại có nguy cơ tái phát cao. Nguyên nhân là bởi khi tiến hành áp lạnh, hơi lạnh của khí Nitơ chỉ làm đông cứng, giải quyết và ngăn ngừa sự phát triển của chúng. Còn trên thực tế, các loại virus gây bệnh vẫn tồn tại sâu dưới da và dễ dàng tái phát khi quá trình điều trị kết thúc. Do đó, phương pháp này chỉ được áp dụng đối với các bệnh nhân bị sùi mào gà nhẹ, còn khi bệnh đã chuyển nặng phương pháp này hoàn toàn không có tác dụng.

Như vậy, điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp đốt khó có thể tiêu diệt tận gốc các virus gây bệnh, bệnh dễ tái phát, vùng da tổn thương sau chữa trị khó phục hồi, trong khi đó người bệnh phải chịu không ít đau đớn.

Điều trị sùi mào gà tận gốc bằng phương pháp nào?

Như đã phân tích ở trên, các phương pháp đốt sùi hoàn toàn không chữa khỏi bệnh tận gốc. Chính vì vậy, tốt hơn hết người bệnh không nên tiến hành điều trị bằng phương pháp đốt sùi mào gà. Vậy điều trị sùi mào gà tận gốc bằng phương pháp nào?

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Thành Đức đã áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến nhất trong việc điều trị sùi mào gà tận gốc – phương pháp ALA - PDT, hoàn toàn không tái phát, là phương pháp được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, điều trị thành công cho vô số bệnh nhân.

Trước khi tiến hành điều trị, bệnh nhân sẽ được thăm khám để xác định vùng da nhiễm bệnh, sau đó sẽ loại bỏ những nốt mụn có thể nhìn thấy được bằng phương pháp ALA – PDT, tiếp đó người bệnh sẽ được chữa trị vùng nhiễm khuẩn cận lâm sàng 1 tuần/1 lần và tiến hành trong khoảng 2 – 3 tuần. Cuối cùng, người bệnh theo dõi tình trạng bệnh và sử dụng thuốc miễn dịch giúp kháng khuẩn và ngăn ngừa hoàn toàn nguy cơ tái phát.

Phương pháp này đã giải quyết tất cả những hạn chế của các phương pháp điều trị thông thường, người bệnh không có cảm giác đau đớn trong quá trình điều trị, việc sử dụng các tia huỳnh quang trong việc điều trị giúp tiêu diệt tận gốc các tác nhân gây bệnh, không để lại sẹo nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho người bệnh. Và cuối cùng, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm rằng phương pháp này hoàn toàn không tái phát, loại bỏ hoàn toàn các mầm bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám nam khoa Thành Đức về vấn đề đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi. Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc, phản ánh bạn vui lòng liên hệ. Phòng khám đa khoa Thành Đức số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội hoặc liên hệ qua hotline: 036 2286 888 – 036 2285 888 để nhận được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.

 

Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  33 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?