Đi tiểu buốt ra máu ở nam giới có nguy hiểm không?

Lượt xem: 14112

Đi tiểu buốt ra máu khiến cho nam giới gặp phải rất nhiều những bất tiện. Hiện tượng này xuất hiện khiến nhiều người lo lắng và thắc mắc đi tiểu buốt ra máu ở nam giới có nguy hiểm không và cách chữa trị của chứng bệnh này như thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin cần thiết về chứng bệnh đi tiểu buốt ra máu ở nam giới nhé.

Hiện tượng tiểu buốt ra máu ở nam giới là như thế nào?

Nước tiểu của người bình thường sẽ có màu vàng nhạt hoặc trong suốt. Trong trường hợp đi tiểu buốt ra máu, chắc chắn nam giới đang mắc một trong những chứng bệnh nguy hiểm. Đi tiểu buốt ra máu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của đấng mày râu, khiến cho cuộc sống của các anh trở nên rất bất tiện.

đi tiểu ra máu

>> Tham khảo bài viết liên quan về hiện tượng đi tiểu buốt và ra máu ở nam giới.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đi tiểu buốt ra máu ở nam giới, trong đó có thể kể đến do những tổn thương ở thận, viêm tuyến tiền liệt, những bệnh liên quan đến bàng quang, niệu đạo,… Đi tiểu buốt là một bệnh rất nguy hiểm, vì vậy, nam giới cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được xác định nguyên nhân và có phương pháp chữa trị thích hợp, tránh những biến chứng nguy hiểm do tiểu buốt ra máu gây ra.

đi tiểu buốt và ra máu ở nam giới

Đi tiểu buốt ra máu có nguy hiểm không?

Đi tiểu buốt ra máu có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của rất nhều người. Theo chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức, đi tiểu buốt ra máu là chứng bệnh rất nguy hiểm. Hiện tượng này cảnh báo những nguy hiểm lớn đối với sức khỏe của nam giới, rất có thể nam giới đang mắc một trong những chứng bệnh như:

Đường tiết niệu bị viêm nhiễm

Hiện tượng tiểu buốt ra máu ở nam giới do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, tuy nhiên, khi người bệnh bị viêm đường tiết niệu sẽ gây ra những tổn thương ở khu vực thận, bàng quang, niệu đạo,… sẽ gây ra tình trạng đi tiểu buốt ra máu.

đi tiểu ra máu do viêm đường tiết niệu

Ngoài ra, khi người bệnh bị viêm đường tiết niệu cũng kèm theo một số triệu chứng khó chịu khác như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu không hết, đi tiểu liên tục,… cùng với đó là cảm giác sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn,… nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bị ung thư

Tiểu buốt ra máu có thể là dấu hiệu của ung thư bàng quang, ung thư thận, ung thư tuyến tiền liệt,… Những người bị ung thư trong đó có ung thư tuyến tiền liệt sẽ có những triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu yếu, tiểu buốt ra máu, bỏng rát khi đi tiểu,… sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu.

đi tiểu ra máu do bị ung thư

Sỏi đường tiết niệu

Sỏi ở đường tiết niệu có dạng sỏi thận, sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang,… đây là nguyên nhân khiến cho đường tiết niệu bị viêm nhiễm và làm cho người bệnh bị đi tiểu buốt ra máu.

đi tiểu ra máu do sỏi đường tiết niệu

>> Bạn đang thắc mắc đi tiểu buốt là bị bệnh gì ?.

Cách chữa trị tiểu buốt ra máu ở nam giới

Khi thấy hiện tượng tiểu buốt ra máu cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời để tránh những hậu quả nặng nề do tiểu buốt ra máu gây ra. Dưới đây là một số cách chữa trị khi bị tiểu buốt ra máu:

Chữa trị bằng thuốc

Phương pháp chữa trị bằng thuốc được áp dụng cho những người bị tiểu buốt và ra máu ở mức độ nhẹ do các bệnh lý viêm nhiễm gây ra. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp với bệnh nhân để việc chữa trị được hiệu quả.

thuốc chữa đi tiểu buốt ra máu

Chữa trị bằng phương pháp phẫu thuật

Chữa trị bằng phương pháp phẫu thuật được áp dụng trong trường hợp nam giới điều trị tiểu buốt ra máu bằng thuốc không đạt được hiệu quả. Trong trường hợp này, căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp.

phẫu thuật chữa đi tiểu buốt ra máu

tuvan3_loikhuyen

Bài viết trên đã giúp giải đáp thắc mắc về vấn đề Đi tiểu buốt ra máu ở nam giới có nguy hiểm không & cách chữa trị của chứng bệnh này. Đây là một chứng bệnh rất nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nam giới, vì vậy không nên chủ quan khi thấy hiện tượng đi tiểu buốt ra máu. Còn gì thắc mắc hãy gọi đến hotline 036 2285 888 - 036 2286 888 để được tư vấn từ các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thành Đức.

tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luu-y

Nguồn: namkhoathanhduc.com

Đánh giá: 
Đi tiểu buốt ra máu ở nam giới có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  102 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?