Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Lượt xem: 16014

Nhiều bạn đang nghi ngờ mình đang có một trong những dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt nhưng không chắc chắn? Khi bạn tìm hiểu về bệnh này thì trên thế giới có đến hơn 1 nghìn thanh niên mắc phải nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt vì phát hiện bệnh quá muộn. Để giải quyết nỗi lo lắng cũng như bất an của bạn về căn bệnh này, hôm nay các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thành Đức sẽ chia sẻ một số thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể khiến người bệnh có những dấu hiệu như: buồn tiểu, đái dắt, buốt, rát… kèm đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng.

Bệnh nhân mắc viêm tuyến tiền liệt khó chẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh niệu đạo hoặc bệnh viêm nhiễm bàng quang.

dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt

Có 3 dạng cụ thể như sau:

Viêm nhiễm khuẩn cấp

Dấu hiệu thường xuất hiện bất ngờ như sốt rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, xuất hiện đái dắt, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, lúc xuất tinh thấy đau.

viêm nhiễm khuẩn cấp

Viêm nhiễm khuẩn mãn tính

Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm mãn tính chỉ khiến bệnh nhân sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

viêm nhiễm khuẩn mãn tính

Viêm mãn không nhiễm khuẩn

Đây là loại phổ biến nhất thường gặp ở rất nhiều người. Nói chung các dấu hiệu của dạng này giống với dạng 2, nhưng hầu như người bệnh không bị sốt. Tuy nhiên sự khác nhau chính là khi tiến hành làm xét nghiệm không thấy vi khuẩn trong nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có khi có các tế bào mủ trong nước tiểu.

tế bào mủ trong nước tiểu

>> Có thể bạn quan tâm: bệnh viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ có nguy hiểm không?

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra rất nhiều phiền toái cho sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của nam giới. Một số hệ quả mà bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra đó là:

Gây rối loạn quá trình bài tiết

Khi tuyến tiền liệt bị viêm bàng quang và niệu đạo sẽ bị chèn ép và tạo ra áp lực gây ra tình trạng rối loạn sự bài tiết. Không những vậy, nó còn tạo cơ hội cho vi khuẩn và các chất độc hại khác xâm nhập gây viêm nhiễm bàng quang, thận, niệu đạo.

rối loạn quá trình bài tiết

Lây nhiễm bệnh sang bạn tình

Khi quan hệ tình dục, các loại nấm, vi khuẩn sẽ bị lây lan từ bạn sang bạn tình gây ra các bệnh như bệnh lậu, bệnh chlamydia… Nếu người bệnh không được điều trị sớm và dứt điểm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình bạn.

lây nhiễm bệnh sang bạn tình

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến quá trình thụ thai

Tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh trùng, khiến cho khả năng thụ thai bị hạn chế. Khi nồng độ pH trong tinh dịch thay đổi theo chiều hướng bất lợi thì tinh trùng sẽ bị chết, dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến quá trình thụ thai

Tổn thương đến chức năng của thận

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng trực tiếp đến cơ chế bài tiết của cơ thể, để lâu ngày không được điều trị sẽ dẫn đến tình trạng suy thận.

tổn thương chức năng thận

Chức năng sinh lý của nam giới bị ảnh hưởng

Khi nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt sẽ gặp phải rất nhiều những rối loạn sinh lý như xuất tinh ra máu, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh…

ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới

Gây viêm tinh hoàn

Một trong những hậu quả nghiêm trọng mà bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra là sự viêm nhiễm tinh hoàn của nam giới. Một số biểu hiện khi bệnh nhân mắc chứ viêm tinh hoàn đó là đau khi đi lại, đau tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm túi tinh…

viêm tinh hoàn

Trên đây là những thông tin hữu ích mà các chuyên gia phòng kham nam khoa Thành Đức chia sẻ giúp bạn có thêm thông tin về dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt. Bạn có thể tham khảo để có thể phát hiện và điều trị kịp thời, tránh những hệ quả đáng tiếc do bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra.

tuvan3_loikhuyen
Nếu còn thắc mắc nào khác hãy gọi điện đến số: 036 2286 888 hoặc 036 2285 888 các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp, tư vấn cụ thể nhất.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luu-y

Nguồn: namkhoathanhduc.com

Đánh giá: 
Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt ở nam giới
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  104 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?