Cách điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả

Lượt xem: 13191

Tinh hoàn là một trong nhưng cơ quan quan trọng trong hệ thống sinh sản của nam giới. Vì vậy, nếu không may mắc bệnh viêm tinh hoàn thì vấn đề điều trị luôn khiến nam giới quan tâm và lo lắng nhất. Tất nhiên, để có thể chữa bệnh thành công, bạn cần phải tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn, không biến chứng, không tái phát và bảo vệ toàn vẹn chức năng sinh dục của bản thân.  Chính vì vậy, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia phòng khám Thành Đức để có thêm các thông tin cần thiết về vấn đề này nhé!

cach-dieu-tri-viem-tinh-hoan

Cách điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả

Tinh hoàn là cơ quan đảm nhiệm chức năng sản xuất tinh trùng cho nam giới. Vì vậy, nếu tinh hoàn không khỏe mạnh thì chất lượng tinh trùng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí, không ít nam giới do gặp phải các rắc rối có liên quan đến tinh hoàn đã phải đối mặt với tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Viêm tinh hoàn chính là một trong những vấn đề thường gặp ở tinh hoàn. Đây được hiểu là tình trạng nhiễm trùng tại tinh hoàn do tác động của các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng…

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Bệnh viêm tinh hoàn có hai dạng cấp tính và mãn tính. Về cơ bản, nếu phát hiện bệnh viêm tinh hoàn từ giai đoạn cấp tính thì người bệnh nên nhanh chóng điều trị. Vì khi đó, tác nhân gây viêm chưa ăn sâu và chưa gây ra nhiều biến chứng. Như vậy, việc điều trị bệnh viêm tinh hoàn sẽ đơn giản, ít tốn kém thời gian và chi phí hơn. Đồng thời, những hậu quả mà bệnh gây ra cho cơ thể không nhiều, nên có thể bảo vệ được chức năng sinh sản của bản thân một cách tốt nhất. Ngược lại, cách chữa viêm tinh hoàn mãn tính thường khó khăn, phức tạp hơn. Đồng thời, bệnh nhân cũng thường phải mất rất nhiều thời gian dành cho việc phục hồi chức năng của tinh hoàn.

dieu-tri-viem-tinh-hoan

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm tinh hoàn. Trong đó, sử dụng thuốc kháng sinh chính là một trong những giải pháp khá phổ biến và được áp dụng nhiều. Mặc dù được đánh giá cao về tính đơn giản, tiện lợi. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng với những vi khuẩn gây viêm. Trong trường hợp tác nhân gây bệnh là nấm hoặc virus sẽ không có tác dụng.

Bên cạnh đó, mặc dù thuốc kháng sinh chữa bệnh viêm tinh hoàn có thể giúp bệnh nhân loại bỏ tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, chúng lại không có ý nghĩa trong việc phục hồi chức năng tế bào đã bị tổn thương. Từ đó, tinh hoàn sau khi đã chữa khỏi bệnh cần rất nhiều thời gian để ổn định. Thậm chí, những tổn thương quá lớn sẽ không thể phục hồi như cũ. Ngoài ra, lạm dụng kháng sinh có thể dẫn tới tình trạng nhờn thuốc vô cùng nguy hiểm.

Vậy nên, các chuyên gia cho biết: Thay vì tự ý sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm tinh hoàn, người bệnh nên tới các phòng khám nam khoa uy tín để được khám, kiểm tra và chỉ định những phương pháp phù hợp hơn.

dieu-tri-viem-tinh-hoan-bang-phuong-phap-CRS

Tính tới thời điểm này, cách điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả và được các chuyên gia đánh giá cao nhất là phương pháp sử dụng hệ thống quang dẫn CRS.

Nguyên lý của phương pháp này là thông qua hiệu ứng dẫn nhiệt của hệ thống quang dẫn CRS, nhanh chóng tác động vào các chứng viêm, khuếch tán phạm vi ảnh hưởng của thuốc. Đồng thời, kích thích sự hấp thụ của tế bào với thuốc, nhằm đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc tiêu tiệt tận gốc các tác nhân gây viêm nhiễm nhưng vẫn bảo vệ tế bào mạnh khỏe trong tinh hoàn.

Phương pháp này có phạm vi áp dụng rộng rãi, có thể áp dụng được với hầu hết các nguyên nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm…  Toàn bộ quá trình chữa bệnh đều được theo dõi 1 cách sát sao thông qua hệ thống theo dõi thông minh và tự động.

Ưu điểm của việc điều trị viêm tinh hoàn bằng hệ thống quang dẫn là hiệu quả điều trị cao, an toàn, không biến chứng, bảo vệ khả năng sinh sản, hạn chế tình trạng tái phát và khả năng phục hồi sau điều trị rất nhanh chóng.

Đây cũng là phương pháp mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám nam khoa Thành Đức khuyến khích bệnh nhân nên áp dụng để điều trị viêm tinh hoàn. Với những chia sẻ mà chúng tôi vừa nêu ra ở trên về cách điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả. Mong rằng đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn phương pháp tối ưu nhất cho bản thân. Mọi thắc mắc xin liên hệ: Phòng khám đa khoa Thành Đức. Địa chỉ: Số 5 – Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội. Số hotline: 036 2285 888.

 

Đánh giá: 
Cách điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  62 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?