Bệnh sùi mào gà dễ mắc phải ở bộ phận nào?

Lượt xem: 15762

Những bộ phận có thể mắc phải bệnh sùi mào gà bao gồm những bộ phận nào? Sùi mào gà còn có tên gọi khác là mụn cóc sinh dục. Là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, trong đó phổ biến nhất là quan hệ tình dục. Tuy nhiên, những triệu chứng của bệnh không chỉ được tìm thấy duy nhất tại bộ phận sinh dục mà còn nhiều vị trí khác nhau. Vậy, đó là những bộ phận nào? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức như sau:

CÁC BỘ PHẬN CÓ THỂ MẮC BỆNH SÙI MÀO GÀ

1. Bộ phận sinh dục.

2. Hậu môn.

3. Sùi mào gà ở miệng.

Sùi mào gà dễ mắc phải ở bộ phận nào?

Thủ phạm gây bệnh sùi mào gà được xác định là do một loại virus có tên Human Papilloma, gọi tắt là HPV. Loại virus này ký sinh chủ yếu ở lớp thượng bì niêm mạc và bán niêm mạc của cơ thể. Vì thế, chúng không chỉ được tìm thấy ở một nơi mà rất nhiều vị trí khác nhau, cụ thể như sau:

1. Bộ phận sinh dục

Bộ phận sinh dục của cả nam giới và nữ giới đều là những nơi chứa lớp da non khá mỏng manh và dễ bị tổn thương. Đây cũng là vị trí rất phù hợp để HPV ký sinh và gây hại. Đó cũng là lý do vì sao thông qua quá trình tiếp xúc gần gũi tại bộ phận sinh dục với người khác phái, bạn đều có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ họ.

sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam

Trên thực tế, bộ phận sinh dục cũng là nơi phổ biến nhất phát sinh các triệu chứng bộ phận sinh dục.  Cụ thể: Ở nam giới các nốt sùi thường được tìm thấy tại niệu đạo, quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo… Ở nữ giới, các nốt sùi thường xuất hiện tại âm hộ, môi lớn, môi bé, âm đạo, thậm chí là cổ tử cung.

2. Hậu môn

Cũng giống như bộ phận sinh dục, hậu môn cũng là nơi niêm mạc và bán niêm mạc. Vì vậy, đây cũng là nơi HPV có thể tồn tại và phát triển thành các nốt sùi. Theo các chuyên gia, những người có quan hệ tình dục bằng đường hậu môn hoặc người có quan hệ đồng tính là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà tại hậu môn rất cao.

sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà tại hậu môn thường dễ bị nhầm lẫn với bệnh trĩ. Vì vậy, người bệnh cần phải hết sức lưu ý trong việc phân biệt để tìm ra các giải pháp chữa trị phù hợp nhất.

>> Bạn đang thắc mắc: điều trị sùi mào gà có tốn kém không ?.

3. Sùi mào gà ở miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng là con đường ngắn nhất khiến bạn bị mắc bệnh sùi mào gà ở miệng. Đây cũng là một trong số những bộ phận có thể mắc phải bệnh sùi mào gà khá phổ biến ở nhiều người.

sùi mào gà ở miệng

Khi đó, nếu có quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh, thì nguy cơ mắc bệnh của bạn hoàn toàn có thể xảy ra. Theo đó, các nốt sùi thường được tìm thấy tại họng, lợi, lưỡi, amidan… mặc dù bản thân các nốt sùi không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Nhưng việc chúng tiết dịch tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm họng, đau họng và tạo mùi hôi cho khoang miệng sẽ khiến cho người bệnh thấy vô cùng khó chịu và thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người.

sùi mào gà ở mắt

Ngoài ra, một số bộ phận có thể mắc phải bệnh sùi mào gà khác như mắt, bên trong lỗ mũi… Ngoài ra, ở không ít bệnh nhân còn tìm thấy sự xuất hiện của các nốt sùi trên khắp cơ thể dưới dạng các nốt sùi khô.

Với những chia sẻ của chúng tôi về những bộ phận có thể mắc phải bệnh sùi mào gà? Hi vọng những thông tin này đã giúp bệnh nhân nhận biết được những vị trí có thể phát sinh nốt sùi mào gà và kịp thời có những biện pháp chữa trị phù hợp nhất. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của phòng khám để cập nhật cũng như bổ sung các kiến thức mới nhất nhé. Xin cám ơn !.

>> Mời bạn xem tiếp: triệu chứng bệnh sùi mào gà.

(*Những hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa)

tuvan3_loikhuyen
Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, hay liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 036 2286 888 - 036 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia. Hoặc đến địa chỉ phòng khám tại số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân để được các bác sĩ khám chữa trực tiếp. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luu-y

Nguồn: namkhoathanhduc.com

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà dễ mắc phải ở bộ phận nào?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  109 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?